≡ Menu

Điều gì làm nên một thám tử tư thực thụ

Điều gì làm nên một thám tử tư thực thụ

Những ai có thể trở thành thám tử? Nghề thám tử cần những tốt chất gì? Đó là những câu hỏi chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp trong bài viết dưới đây?

Nghề thám tử tuy không còn xa lạ nhưng cũng không hẳn được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Nhiều người còn nghĩ đây chỉ là một nghề chỉ có trên phim ảnh, tiểu thuyết trinh thám. Vậy ai có thể làm nghề thám tử, nghề thám tử cần những tố chất nào, bạn có thể trở thành thám tử tư hay không?

nghe tham tu

Những ai có thể trở thành một thám tử tư thực thụ?

Hiện tại ở Việt Nam, những người làm thám tử không hề phân biệt độ tuổi, cân nặng, chiều cao, tôn giáo, giới tính, trình độ học thức,…. Tất cả mọi người đều có thể theo đuổi và tìm đến ngành thám tử tư để học và làm việc tại các văn phòng thuê thám tử tại hà nội, công ty thám tử trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tuy nhiên, để trở thành một thám tử tư hà nội thực thụ thì không phải ai cũng làm được. Nhiều người có niềm đam mê với nghề, được học tập, đào tạo chuyên môn, bài bản nhưng chưa chắc đã đảm bảo được các yêu cầu của xã hội hiện đại cũng như tính chất khắc nghiệt của nghề nghiệp. Hầu hết các thám tử tư đều thế hiện khả nưng của mình thông qua việc điều tra, theo dõi, giải quyết các vấn đề để rèn luyện bản thân mình linh hoạt hơn trong công việc để được ghi nhận qua từng vụ việc. Cũng chưa ai có thể tìm được một chức sắc hay một chứng chỉ nào đó cấp phép về nghề thám tử.

Có thể thấy, nếu có niềm đam mê, ý chí, lòng kiên nhẫn, tìm tòi, học hỏi thực sự với nghề thám tử thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một thám tử có ích cho xã hội.

tham tu tu

Những tố chất cần thiết ở một thám tử tư

Những tố chất cần thiết dưới đây là điều mà các thám tử tư hà nội cần có và trang bị cho bản thân mình một cách tốt nhất

Ngoại hình

Đây là một trong những yếu tố cần ở thám tử, không cần quá lộng lẫy, hoàn mỹ nhưng bạn cần có một ngoại hình dễ nhìn, đặc biệt là không có những khiếm khuyết trên cơ thể. Thông thường các thám tử sẽ có một thân hình cân đối, chiều cao từ 160 – 180 cm, cân nặng từ 50 – 75kg.

Sức khoẻ

Đây là điều tối cần thiết đối với một thám tử. Công việc thám tử khá vất vả, đòi hỏi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt trong một thời gian dài, không chỉ diễn ra một ngày, thậm chí còn diễn ra nhiều ngày, tại nhiều tỉnh thành, nhiều đất nước,…. nên họ cần có một sức khoẻ tốt để di chuyển và chống trọi với những yếu tố đó.

Các thám tử cần rèn luyện sức khoẻ thường xuyên như chơi thể thao, thành thạo các kỹ năng cơ bản như lái xe ô tô, xe mô tô, các loại phương tiện chuyên dụng, chuyên trở,…. Việc rèn luyện bản thân là điều đặc biệt quan trọng để chống chịu với ngoại cảnh và các thế lực xấu để tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.

Hiểu biết văn hoá

Các thám tử cần có kiến thức về văn hoá vùng miền, những nơi mà họ đã đi qua, để tiện ứng xử, đưa ra các phương án khi tác nghiệp. Phải thông thuộc địa lý, lịch sử, toán học, hoá học, sinh học,…để hiểu biết đầy đủ về xã hội, đưa ra những phán đoán chuẩn xác khi tác nghiệp.

Đạo đức nghề nghiệp

Với một người được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ thì việc bảo mật thông tin là một trong những yêu cầu tất yếu từ khách hàng. Bởi vậy, giữ đạo đức nghề nghiệp, luôn thật thà, cung cấp thông tin xác thực, không bị mua chuộc, cám dỗ,…. là điều vô cùng cần thiết trong công việc.

Như vậy, để làm một thám tử thực thụ không hề đơn giản, phải hộ tụ đầy đủ các yếu tố về đức, trí, thể, và các kỹ năng chuyên môn để tìm ra những sự thật sau cuộc sống xã hội đầy phức tạp.

Điều gì làm nên một thám tử tư thực thụ
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment